Bộ lọc

Hận
Hận

Bộ Truyện "Hận" là một bộ truyện do tác giả Khánh Vi sáng tác. Thể Loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, Truyện Việt, Gia Đấu. Mong được mọi người ủng hộ!

Khánh Vi 40 chương 4.4K
Nửa Kiếp Sum Vầy, Hai Kiếp Ly Tan
Nửa Kiếp Sum Vầy, Hai Kiếp Ly Tan

Bạch Nghinh Uyên nàng vốn là một thiếu nữ chốn khuê phòng, cho đến năm mười lăm tuổi, nàng đã biết thế nào là yêu, biết thế nào là tuyệt vọng trước số phận khắc nghiệt đã sắp đặt sẵn cho nàng từ khi nàng sinh ra.   Gặp được chàng, nàng giống như cá về với nước, chim về với trời cao. Chỉ khi ở bên chàng, nàng mới có thể nhìn thấy được hình dáng của định mệnh uyên ương, của áng mây bay trôi nổi trên nền trời xanh biếc. Tình yêu đến với nàng trong dáng hình của người thiếu niên mặc áo xanh, tay cầm thanh kiếm ngọc bích, thề ước dưới ánh trăng đêm dài những lời nói thiết tha của ái ân mặn nồng.   Liệu tiếng đàn của nàng trong đêm trăng hôm ấy có thể xoa dịu được những nỗi đau khổ, tủi nhục mà bản thân nàng phải gánh chịu nơi cung cấm vàng son, liệu tất cả những tình cảm trước kia của nàng có chăng chỉ là đóa phù dung sớm nở tối tàn, đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh?   Những đêm lạnh lẽo nơi lãnh cung, đã không biết bao nhiêu lần nàng cất lên tiếng hát thương thay cho phận mình, thương thay cho ba ngàn giai lệ chôn vùi tuổi xuân chốn lầu son gác tía, để mặc thời gian lặng lẽ trôi qua như bóng câu ngoài cửa sổ.   “Nàng ở dưới suối vàng, bùn đất tiêu xương cốt, Ta gửi thân mình ở chốn nhân gian, tuyết phủ trắng đầu.”   Nửa kiếp sum vầy, nửa kiếp sầu, hai kiếp ly tan, âm dương nan ngộ.   Truyện thuộc hệ liệt tam bộ khúc gồm (Nửa Kiếp Sum Vầy, Hai Kiếp Ly Tan - Mành Chỉ Đỏ - Oán Ca)

Tửu Ca 11 chương 737
Hồng Đức Thịnh Thế - Nguyệt Hạ Mỹ Nhân
Hồng Đức Thịnh Thế - Nguyệt Hạ Mỹ Nhân

Nàng là người trẻ tuổi nhất được phong phi vị trong số Tam phi đứng đầu hậu cung, địa vị chỉ dưới Quý phi – người sinh ra thái tử. “Quỳnh uyển cửu ca” được đặt tên theo phỏng theo tích Tống Thái Tổ ban yến cho các tiến sĩ và xướng họa cùng họ ở Quỳnh lâm uyển, trong cung Phủ Khai Phong của triều đình. Thực ra tập thơ này được đặt theo tên nàng. Nàng được vua yêu quý ban tên Nguyệt hạ mỹ nhân. Nguyệt hạ mỹ nhân - thịnh thế mỹ nhan, dung nhan kiêu sa, trời sinh phóng khoáng. Khi nam trang anh tuấn, khí phách. Khi nữ trang quý phái, cao sang. Truyện viết về Phạm Minh phi của vua Lê Thánh Tông, quá trình trưởng thành đi kèm với những tranh đấu hậu cung, ân oán tình thù một đời của nàng. Cùng với đó là những nhân vật, sự kiện lịch sử, những thăng trầm của thời đại phát triển rực rỡ nhất Việt Nam xưa.

Mirido 14 chương 1.2K
Mành Chỉ Đỏ
Mành Chỉ Đỏ

Năm xưa chàng đã buộc vào tay người con gái ấy một sợi chỉ đỏ, thề nguyền rằng suốt đời suốt kiếp ở bên, mãi mãi không chia lìa. Chàng còn từng hứa sẽ tự tay dùng những sợi chỉ ấy may cho nàng một bộ giá y lộng lẫy, để nàng trở thành tân nương đẹp nhất trong lòng chàng. Nhưng tấm áo ấy nay đã nơi đâu, hay chỉ còn chút vải vụn của những đêm vương vấn mối tơ lòng? “Uyển Nhi, mùa Xuân đến, ta sẽ dắt nàng đi ngắm xuân hoa thu nguyệt, khi Hạ về, ta sẽ cùng nàng cưỡi lên khoái mã Tiểu Hồng, đạp vó ngựa giẫm lên cỏ xanh khắp vùng bình nguyên rộng lớn. Rồi Thu sang, đôi ta sẽ cùng dạo chơi trên cầu Ô Thước, thả đèn hoa đăng, lặng ngắm những vì tinh tú tỏa sáng trên bầu trời Phong Hoa Tuyết Nguyệt thành. Đêm đông buốt giá, ta và nàng sẽ trở về đỉnh Tuyết Vân Sơn, cùng ủ một vò Vạn Mộng túy, chôn dưới gốc bồ liễu ngoài cửa viện Nghinh Uyên. Nàng muốn đi đâu, muốn làm gì, ta sẽ đều theo nàng. Chỉ mong cầu rằng nàng không bỏ lại ta bơ vơ lạc lõng giữa chốn hồng trần cô quạnh.” “Ta trước giờ chưa từng phụ nàng, tất cả những điều ta làm, đều là vì nàng, hơn tất cả, là vì trái tim một lòng một dạ si mê người con gái quan trọng nhất đời ta.” “Thiếp không còn là Uyển Nhi của chàng, chàng cũng chẳng còn là Lục lang của thiếp. Duyên đôi ta đã cạn, hà tất phải níu giữ để làm khổ đời nhau. Qua đêm nay, ân ái một đời, lời thề nguyền dưới trăng, mãi mãi không phụ bạc, hãy để lại sau lưng, chìm vào dĩ vãng. Ngày mai, khi mặt trời ló rạng lên cánh cung đen tuyền nơi Ám Hà Cung, hai ta sẽ là hai người xa lạ, dù có gặp nhau, cũng chẳng mảy may vướng bận.” “Lục lang, chàng không phụ thiếp, nhưng thiếp đã phụ chàng. Đoạn tình duyên kiếp này, thiếp đành phải nợ chàng mà thôi…” Truyện thuộc hệ liệt tam bộ khúc gồm (Nửa Kiếp Sum Vầy, Hai Kiếp Ly Tan - Mành Chỉ Đỏ - Oán Ca) Độ tuổi giới hạn: Không giới hạn

Tửu Ca 41 chương 11.4K
Độc Y Tà Phi
Độc Y Tà Phi

Văn Án: Nàng, nữ nhi duy nhất của Trấn quốc đại tướng quân Thiên Lang Quốc, đồng thời cũng là thái tử phi tương lai. Ngỡ rằng cả cuộc đời được sống trong nhung lụa, phú quý. Nhưng chỉ vì tin nhầm người mà mất mạng, vô tình khiến cả gia tộc bị liên lụy, xử trảm! Vì thân phận của bản thân mà bỏ lỡ người mình yêu... Một kiếp này trọng sinh trở về, nàng quyết trút bỏ sự yếu ớt và ngây thơ của kiếp trước! Bái sư học nghệ, thay đổi mọi thứ. Kiếp này, nàng bước lên con đường khiến cho cả giang hồ phải vì nàng mà náo động! Báo thù rửa hận, vạch mặt bạch liên hoa, dạy dỗ đám con cháu thế gia ỷ thế hiếp người! Giới Hạn Độ Tuổi: 12 tuổi trở lên.

Thiên Hạ Kỳ Nữ
Thiên Hạ Kỳ Nữ

Nàng là kỳ nữ nhất mạo khuynh thành, là Quận chúa cao quý do đích thân Hoàng thượng sắc phong. Nàng tài trí hơn người, bao lần nhìn thấu được kế sách của kẻ địch.  Nhưng nàng lại chẳng đoán được vận mệnh bản thân mình! Chàng là Định Quốc hầu danh chấn bốn phương, là bậc anh tài kinh luân kiệt xuất. Chàng mưu lược như thần, một cái phất tay đủ để định giang sơn. Nhưng giai nhân trong lòng, chàng lại chẳng thể nào bảo vệ! Cả hai đứng trước loạn thế, đứng trước thiên hạ trăm biến nghìn chuyển. Số phận của họ rồi sẽ đi về đâu? Liệu khi đối mặt với gian nguy, hai người có đồng tâm vượt qua và có đến được với nhau hạnh phúc viên mãn? “Nghĩa” “Trung” một đời giữ trọn “Ái tình” một kiếp vẫn hoài sắt son!

Như Phi 36 chương 6.9K
Hi Thiên Phượng Khởi
Hi Thiên Phượng Khởi

Đứng trên thành lầu hoàng cung, Triệu Hi Thiên đưa mắt nhìn toàn cảnh giang sơn xã tắc, khói lửa binh biến lan rộng khắp nơi, Triệu Hi Thiên cười lớn, nàng cuối cùng cũng trả được thù cho Quan gia, Ngôn Diệp Cảnh cuối cùng cũng mất nước, nhìn thi thể Ngôn Diệp Cảnh lạnh lẽo trên nền đất, Triệu Hi Thiên cảm thấy rất hả hê, nhưng đâu đó trong tim nàng lại len lỏi cảm giác đau đớn. Triệu Hi Thiên nhớ lại khoảnh khắc Ngôn Diệp Cảnh bị một kiếm đâm chết, ánh mắt của hắn nhìn nàng không phải là oán hận, Ngôn Diệp Cảnh dường như biết trước sẽ có ngày này, hắn mỉm cười, từng bước đến gần với Triệu Hi Thiên mặc cho lưỡi kiếm đâm sâu vào bụng, Ngôn Diệp Cảnh đưa tay ôm lấy Triệu Hi Thiên, yếu ớt nói: "Thiên Thiên của trẫm, nàng đã hài lòng chưa? Cái chết của trẫm có khiến nàng xóa bỏ oán hận không? Trẫm biết, dù có chết, trẫm cũng không làm cho Quan tướng quân sống lại, không thể trả lại phụ thân, huynh trưởng, cùng những người khác của Quan gia cho nàng, nhưng chỉ cần nàng vui vẻ, có phanh thây xẻ thịt trẫm, trẫm cũng chấp nhận, Thiên Thiên, trẫm yêu nàng là sự thật, từ khi gặp nàng còn nhỏ, trẫm đã không quên được nàng, dù nàng có cải danh đổi phận, hay là dung nhan thay đổi, trẫm vẫn nhận ra nàng. Thiên Thiên, đời này kiếp này, cả kiếp sau hay muôn kiếp nữa, trẫm mãi yêu nàng!"

Hạ Tuyết 5 chương 656
Lương duyên trời định
Lương duyên trời định

“Thừa thiên hưng vận Hoàng Đế chiếu viết. Cao Tuyết Ly, con gái của Cao nguyên soái dịu dàng lương thiện, hiền thục đoan trang, hiểu biết lễ nghĩa. Nay tác hợp lương duyên; ban hôn Cao tiểu thư cho An Hoà Thân Vương Gia Kiệt, quý lấy chữ Tuyết. Quốc Hà năm 81, sơ xuân hạ hoán.” Năm 80 Quốc Hà, vua Khương Hà qua đời. Thái Tử là Khương Hạo lên trị vì. Cũng từ đó mà điềm gở của nhà họ Cao - Cao Tuyết Ly may mắn được trở thành phu thê với An Hoà Thân Vương Gia Kiệt, một bước lên mây, khiến hàng trăm tiểu thư khuê các căm phẫn đố kị. An Hoà Thân Vương nổi danh là một mỹ nam hiếm có ở Quốc Hà. Người sở hữu ngoại hình điển trai cùng thiên phú bày binh bố trận, trở thành một trong những đại tướng được Khang Hoàng vô cùng coi trọng. Người đời đố kỵ nàng được gả cho một nam nhân tuyệt thế nhưng mấy ai hay tuổi thơ của nàng ấy đã phải chịu đựng những nỗi đau và ấm ức gì. Từ nhỏ Cao Tuyết Ly bị cha mẹ ruột vứt bỏ, chỉ có thể nương tựa họ hàng bên ngoại. Nhờ công danh mà chàng tạo nên, khi chiếu thư được ban xuống, dân chúng ai nấy cũng vui mừng, chúc phúc; hoàn toàn không để tâm về lời đồn của Vương Phi. Chính thánh chỉ ban hôn của nhà vua đã khiến cuộc đời vô lo vô nghĩ của nàng trở nên rối như tơ tằm. Nhưng cũng từ đó; An Hoà Thân Vương cùng Vương Phi đã viết nên một giai thoại tuyệt đẹp, truyền ngàn đời sau.

Đỗ Dương Hy 10 chương 1.3K
Trở về đầu trang